สั่งสอบเชิงลึก ผอ.ป.ป.ช.คู่สมรส “ทวีวัฒน์” ไม่แจ้งบัญชีทรัพย์สินฯ เงินสด 12 ล้าน

นายภูเทพ ทวีโชติธนากุล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะรองโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้พิจารณาข้อมูลการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ของข้าราชการท่านหนึ่งระดับผู้อำนวยการ สำนักงาน ป.ป.ช. ที่ปรากฏข่าวต่อสื่อมวลชน พบว่าข้าราชการดังกล่าว สมรสกับนายทวีวัฒน์ เส้งแก้ว เมื่อต้นปี 63 และได้ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งครบ 3 ปี ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 22 ก.ค.64 และเมื่อครั้งดำรงตำแหน่งครบ 3 ปี ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 22 ก.ค.67

การตรวจสอบข้อมูลการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน ของข้าราชการรายดังกล่าว ไม่ปรากฏรายการเงินสด จำนวน 12 ล้านบาทของคู่สมรส แสดงไว้ในรายการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ทั้ง 2 ครั้ง

คณะกรรมการ ป.ป.ช. จึงมีมติให้สำนักงาน ป.ป.ช. ดำเนินการตรวจสอบเชิงลึก เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงโดยเร็วว่า ข้าราชการรายดังกล่าว มีพฤติการณ์จงใจไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินฯ หรือจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินฯ อันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรแจ้งให้ทราบ หรือมีเหตุอันควรสงสัย เกี่ยวกับการได้มาซึ่งทรัพย์สินรายการดังกล่าวโดยมิชอบหรือไม่

ก่อนหน้านี้ นายทวีวัฒน์ แสงแก้ว ที่ปรึกษาบอร์ด กสทช. เป็นผู้ออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของเงินสด 12 ล้านบาท ที่มีคนไปพบว่าถูกทิ้งไว้ที่จุดทิ้งขยะหน้าลิฟท์ คอนโดฯ เมืองทองธานี ซึ่งนายทวีวัฒน์ เป็นสามีของข้าราชการระดับผู้อำนวยการ ของสำนักงาน ป.ป.ช.รายดังกล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (09 มิ.ย. 68)

Tags: , ,